Du học Nhật miễn phí 100% – hoàn toàn có thể

18-06-2018
Bởi: VietAnh Có: 0 bình luận 1610 lượt xem

Du học Nhật miễn phí 100% – hoàn toàn có thể
Khi nói đến du học Nhật miễn phí, có lẽ nhiều sinh viên và đặc biệt là các phụ huynh sẽ nghi ngại, nhưng du học miễn phí là có thật và đó là các suất học bổng toàn phần. Chúng tôi sẽ giới thiệu những loại học bổng miễn phí của Nhật Bản để các bạn thêm tự tin và có cơ sở khi tìm hiểu về du học tại đất nước này.

Nội dung chính
1. Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản
1.1. Nội dung học bổng Nhật Bản miễn phí từ Chính phủ
1.2. Điều kiện dự tuyển
2. Du học Nhật miễn phí cùng học bổng JJ/WBGSP
2.1. Nội dung học bổng
2.2. Điều kiện dự tuyển
3. Học bổng của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản AIEJ
3.1. Nội dung học bổng
3.2. Điều kiện dự tuyển
4. Học bổng miễn phí ngành điều dưỡng
4.1. Nội dung học bổng
4.2. Điều kiện dự tuyển

1. Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản
1.1. Nội dung học bổng Nhật Bản miễn phí từ Chính phủ
Du học sinh sẽ được miễn giảm 100% học phí, được trợ cấp tiền sinh hoạt

Là đất nước chú trọng hàng đầu đến nền giáo dục, không khó hiểu khi hàng năm, Chính phủ Nhật Bản vẫn trao hàng nghìn suất học bổng đến cho các du học sinh. Học bổng được lập ra cho du học sinh quốc tế từ năm 1954. Đây cũng được cho là loại học bổng phổ biến nhất mà các du học sinh có thể xin được tại Nhật Bản tính đến thời điểm này.

Loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản chia đều cho các cấp học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và theo nhiều ngành nghề mà bạn đăng ký. Nếu bạn xin được suất học bổng Chính phủ Nhật Bản, bạn sẽ được du học tại đất nước mặt trời mọc với sự miễn giảm 100% học phí, tiền vé máy bay sang Nhật và còn được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng. Số tiền trợ cấp này tùy vào từng ngành học, chủ yếu là từ 20.000 đến 30.000 yên/ tháng chủ yếu phục vụ cho việc ăn, ở.

1.2. Điều kiện dự tuyển
Điều kiện dự tuyển học bổng cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp

Sinh viên năm nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có điểm trung bình học kỳ I đạt 7,0 trở lên trong thang điểm 10.
Điểm trung bình ba năm học phổ thông đạt 8,0 trở lên.
Điều kiện dự tuyển học bổng Đại học:

Sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có điểm trung bình học kỳ I đạt 7,0 trở lên trong thang điểm 10.
Sinh viên trong chế độ tuyển thẳng vào Đại học do đoạt giải các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia và có kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông đạt 7,5 trở lên.
Người thuộc cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, ưu tiên người đang công tác tại các Đại học, học viện, viện nghiên cứu và cơ quan nhà nước.
Điều kiện dự tuyển học bổng sau Đại học:

Đối với học bổng Thạc sĩ yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy loại khá trở lên.
Đối với học bổng Tiến sĩ yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, kết quả trung bình Đại học và Thạc sĩ đều đạt loại khá trở lên.
2. Du học Nhật miễn phí cùng học bổng JJ/WBGSP
2.1. Nội dung học bổng
Đây là học bổng của Chính phủ Nhật Bản được đánh giá là có tính nhân văn rất cao. Học bổng được cung cấp bắt đầu từ năm 1987, chuyên để giúp đỡ những sinh viên không đủ điều kiện kinh tế khi muốn học tập tại nước ngoài. Chính vì ý nghĩa như vậy nên sinh viên khi nhận được học bổng này phải ký cam kết sẽ quay về đất nước mình để cống hiến và xây dựng ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại Nhật Bản.

Học bổng JJ/WBGSP miễn phí hoàn toàn học phí trong hai năm

Học bổng JJ/WBGSP miễn phí hoàn toàn học phí trong hai năm và mỗi tháng hỗ trợ du học sinh 80.000 yên cho việc đi lại, ăn ở. Ngoài ra, điều kiện bắt buộc để các bạn sinh viên có thể xin học bổng JJ/WBGSP là phải mang quốc tịch của nước đang phát triển và không mang hai quốc tịch của bất kỳ nước phát triển nào. Chính vì vậy các bạn sinh viên Việt Nam là đối tượng để xin loại học bổng này.

2.2. Điều kiện dự tuyển
Là công dân của nước đang phát triển và không mang hai quốc tịch của bất kỳ nước phát triển nào.
Là công dân của nước là thành viên của Ngân hàng Thế giới nhưng không phải là Giám đốc điều hành hoặc nhóm thành viên của Ngân hàng thế giới.
Đã tốt nghiệp bằng Cử nhân tại một trường Đại học của Việt Nam.
Đã có 3 năm kinh nghiệm liên quan đến phát triển kể từ khi có bằng Cử nhân.
Không nhận song song hai chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản hoặc một tổ chức nào khác của Nhật Bản.
3. Học bổng của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản AIEJ
3.1. Nội dung học bổng
Nếu bạn đang du học Nhật Bản theo chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Nhật Bản thì xin học bổng AIEJ chính là cơ hội để bạn có quá trình học tập miễn phí và được hưởng nhiều trợ cấp. Ngoài ra, các đối tượng khác như sinh viên có kết quả học tập cao tại một trường Đại học trong nước, sinh viên không có đủ điều kiện kinh tế để theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản hay sinh viên đang theo học tại một trường Đại học (hoặc hệ sau đại học) ở một trường nước ngoài đều có thể xin học bổng AIEJ và theo đuổi chương trình học mới của Nhật Bản.

Đây là học bổng của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản

Học bổng AIEJ cung cấp 80.000 yên/ tháng cho sinh viên, hỗ trợ thêm 25.000 yên/ tháng chi phí sinh hoạt và hỗ trợ tiền vé máy bay tới Nhật. Hàng năm, Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản AIEJ cung cấp gần 2000 suất học bổng để giúp sinh viên các nước có cơ hội học tập hoàn toàn miễn phí tại đất nước này.

3.2. Điều kiện dự tuyển
Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam.
Sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để đi du học Nhật Bản.
Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học.
Sinh viên chưa từng được nhận học bổng AIEJ.
4. Học bổng miễn phí ngành điều dưỡng
4.1. Nội dung học bổng
Trong một vài năm gần đây, các bạn sinh viên theo học ngành y điều dưỡng đã có cơ hội xin học bổng miễn phí hoàn toàn để học và thực hành thêm về ngành với các suất học bổng điều dưỡng của các trường Senmon, Đại học Osaka của Nhật Bản. Các bạn du học sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong vòng hai năm và có cơ hội vừa học vừa làm tại nhiều trung tâm y tế và các bệnh viện lớn của Nhật.

Du học sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong 2 năm

Bên cạnh các trường Đại học trao suất học bổng miễn phí ngành điều dưỡng, nhiều tập đoàn lớn của Nhật cũng thực hiện chương trình này như tập đoàn Matsuyama bao gồm hệ thống điều dưỡng tại tỉnh Chiba cũng trao các suất học bổng điều dưỡng viên miễn phí cho du học sinh xuất sắc với mức học phí khoảng 160 vạn yên tương đương hơn 320 triệu đồng, tập đoàn cũng chịu trách nhiệm giới thiệu du học sinh tới các viện điều dưỡng, cơ sở y tế để làm thêm sau giờ học.

4.2. Điều kiện dự tuyển
Sinh viên là nữ trong độ tuổi 18-29, đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành y điều dưỡng tại Việt Nam.
Các bạn nữ không thuộc ngành học nhưng có đủ năng lực và điều kiện cũng có thể ứng tuyển.
Học một năm tiếng Nhật tại Việt Nam và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N5.
Như vậy, việc đi du học miễn phí ở xứ hoa anh đào là hoàn toàn có thật. Thông tin về các suất học bổng ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tìm hiểu về chương trình du học Nhật miễn phí.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC